21 06/2023

Giá quặng sắt giảm do Trung Quốc đưa ra cảnh báo, kiểm soát sản xuất tại Đường Sơn

Giá quặng sắt giảm vào thứ Hai sau khi các nhà hoạch định Trung Quốc đưa ra một cảnh báo nhằm ngăn chặn hoạt động đầu cơ trên thị trường và các biện pháp hạn chế sản xuất mới được áp dụng tại các thành phố sản xuất thép lớn của Trung Quốc.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ xem xét lại các biện pháp để kiềm chế giá quặng sắt “bất hợp lý” và kêu gọi các công ty thương mại tránh tích trữ và hạn chế đẩy giá tăng.

Đường Sơn, trung tâm sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc, hôm thứ Hai cho biết họ sẽ đưa ra phản ứng khẩn cấp ở cấp độ 2 sau khi ô nhiễm không khí nặng nề được dự báo trong tuần này. Hàm Đan, một thành phố thép lớn khác, đã thực hiện các biện pháp hạn chế tương tự vào ngày 17 tháng 3.

Giá quặng sắt tiêu chuẩn 62% Fe nhập khẩu vào miền Bắc Trung Quốc đã giảm 3,22% xuống 126,75 USD/tấn.

dien.bien.gia.quang convDiễn biến giá quặng từ 2022 đến nay

“Một số nhà máy thép (ở Đường Sơn) sẽ giảm công suất thiêu kết từ 30% đến 50%,” Wu Yuling, nhà phân tích quặng sắt tại công ty tư vấn Mysteel có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết. Bà cho biết thêm, các nhà máy thép hiện có đủ quặng thiêu kết tồn kho để duy trì hoạt động sản xuất bình thường trong khoảng 8 ngày.

Nguồn: https://www.vnsteel.vn/tin-thi-truong-thep/gia-quang-sat-giam-do-trung-quoc-dua-ra-canh-bao-kiem-soat-san-xuat-tai-duong-son-6562.html

Tin liên quan