Công nghệ áp dụng

Công nghệ luyện thép

Công ty được khởi công xây dựng từ năm 1959, tiền thân là đơn vị chế tạo và sửa chữa phục vụ cho sản xuất luyện kim, cán thép và các xưởng mỏ của Công ty Gang thép Thái Nguyên trước đây, được đầu tư nhiều máy móc thiết bị cỡ lớn và hiện đại, được đánh giá là đơn vị chế tạo sản phẩm cơ khí lớn nhất miền Bắc và trong cả nước trong thời kỳ chiến tranh cũng như sau ngày hòa bình lập lại. Sản phẩm gia công cơ khí khép kín từ khâu tạo phôi (đúc, rèn) đến gia công, lắp ráp hoàn chỉnh.

Bằng việc sử dụng công nghệ đúc liên tục, cán thẳng tận dụng nhiệt từ công nghệ luyện đã giảm hoàn toàn tiêu hao nhiên liệu, từ đó hạ giá thành sản phẩm, tạo được lợi thế cạnh tranh về giá, chất lượng sản phẩm được kiểm soát ngay từ khâu tuyển chọn nguyên liêu, nấu luyện đạt thành phần hóa học, thử nghiệm cơ lý… tạo nên chất lượng của sản phẩm thép mang thương hiệu TNGEC.

Cơ khí chính xác

Những năm gần đây cùng với chủ trương phát triển ngành Cơ khí Việt Nam của Đảng, chính phủ. Công ty có bước thay đổi lớn trong việc đưa các thiết bị gia công điều khiển số CNC với mô hình sản xuất loạt lớn, hàng khối. Hiện nay sản phẩm của Công ty đã vươn tầm quốc tế, xuất khẩu cho các thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Với những thế mạnh sẵn có, thiết bị gia công cỡ lớn, đường kính đến 3.000 mm, chiều dài đến 12.000 mm. Gia công bánh răng đến moduyn 20, đường kính 2.500 mm. Hệ thống lò xử lý nhiệt, tôi, ram, thấm, thường hóa… Trong thời kỳ đổi mới Công ty Cổ phần Cơ khí Gang thép tiếp tục đẩy mạnh phát triển, tiếp cận, mở rộng thị trường, chế tạo các mặt hàng gia công cơ khí trước đây phải nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu của các đơn vị luyện kim lớn, ngành xi măng, ngành mía đường, sản xuất giấy… trên cả nước.


Công ty hiện đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015, Phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 và sản phẩm được sản xuất phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật TCVN (Việt Nam); JIS (Nhật Bản); ASTM (Mỹ); BS (Anh).

THIẾT BỊ CHÍNH:

- 08 lò điện trung tần: 20 tấn/mẻ.

- 01 lò tinh luyện (LF): 20 tấn/mẻ.

- Hai máy đúc liên tục 2 dòng.

- Hệ thống máy chế biến nguyên liệu: Máy ép, máy băm kim loại, máy móc vận chuyển bốc xếp nâng hạ.